HOTLINE :

0862 704 704
0937 333 200

Hỗ trợ trực tuyến

GIỎ HÀNG

0 sản phẩm

Đậu nành làm ung thư vú phát triển nhanh

Cập nhật: 22:27 | 26/09/2014

Đây là kết luận đã được Trung tâm Nghiên cứu ung thư Memorial Sloan Kettering (Mỹ) đưa ra. Theo nghiên cứu, việc ăn các thực phẩm từ đậu có thể khiến khối ung thư vú lan nhanh hơn.

Đậu nành và các loại đậu rất tốt với sức khỏe. Chúng chứa nguồn protein dồi dào cũng lượng canxi và các dưỡng chất vô cùng phong phú. Tuy nhiên, những mặt trái của dậu nành thì rất ít người quan tâm.

Trung tâm Nghiên cứu ung thư Memorial Sloan Kettering (Mỹ) đã tiến hành cuộc khảo sát đối với 140 bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Họ được chia làm hai nhóm. Một nhóm được ăn bột protein đậu nành có chứa genistein. Nhóm thứ 2 sẽ ăn một loại bột giả. Thời gian ăn trong 7 - 30 ngày trước khi họ làm phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Sau thời gian tiến hành cho các bệnh nhân ăn bột đậu nành, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu. Họ phân tích, so sánh một khối u trước và sau khi phẫu thuật. Và họ phát hiện ra có sự thay đổi ở một số gen nhất định có vai trò làm khối u phát triển nhanh hơn ở những phụ nữ đã ăn đậu nành. Trong số 20% bệnh nhân có lượng genistein cao (tức là ở nhóm đã ăn đậu nành), chỉ có 1 số nhỏ gặp phải thay đổi nhiễm sắc thể làm tăng khả năng phát triển khối u. Nếu tăng lượng đậu tiêu thụ lên khoảng 51,6g - tương đương với 4 cốc sữa đậu nành mỗi ngày thì nguy cơ này tăng lên rất cao.

Tiến sĩ Jacqueline Bromberg - đồng tác giả nghiên cứu cho biết: “Kết quả của nghiên cứu đã chỉ ra mối lo ngại cho bệnh nhân ung thư vú khi ăn thực phẩm từ đậu”.

LH (tổng hợp)