HOTLINE :

02862 704 704
0937 333 200

Hỗ trợ trực tuyến

GIỎ HÀNG

0 sản phẩm

Lạ miệng ngon cơm và tăng chiều cao với món tôm rim lạc

Cập nhật: 22:36 | 02/04/2015

Tôm là loại thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho quá trình tăng trưởng chiều cao cơ thể. Tôm có thể chế biến thành nhiều cách khác nhau, để thay đổi khẩu vị bạn có thử qua món tôm rim lạc vừa lạ miệng vừa ngon cơm dưới đây.

Gen di truyền là yếu tố hàng đầu quyết định chiều cao cơ thể. Yếu tố này phụ thuộc vào chiều cao của bố mẹ. Chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên cũng ảnh hưởng đến hệ xương, những bạn hoạt động thể thao thường xuyên cũng có chiều cao “nhỉnh” hơn hẳn so với những bạn ít vận động. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò then chốt trong việc phát triển chiều cao con người.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng là cách tăng chiều cao khoa học và lý tưởng nhất. Trong chế độ ăn hàng ngày, các bạn nên chú ý tới việc bổ sung các vi chất cần thiết để tăng chiều cao cho trẻ như: vitamin A, vitamin D, lysine, canxi, sắt,  i-ốt, kẽm. Và tôm là loại thực phẩm cực kỳ giàu những dưỡng chất đó. Kết hợp với lạc – loại hạt giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe bạn sẽ có món tôm rim lạc cực bắt mắt lại cực lạ miệng cho thực đơn tăng chiều cao tuần này.

Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

300g tôm.

100g lạc rang chín.

Hành, gừng.

Gia vị: 15ml dầu hào, 5g bột ngô, 5ml rượu, 5g đường, một ít muối, giấm.

Thực đơn tăng chiều cao với món tôm rim lạc

Cách chế biến:

Mua tôm về cắt bỏ đầu, bóc vỏ, bóc chỉ lưng tôm rồi rửa sạch.

Cho tôm vào bát, thêm ít muối, rượu, bột ngô vào bát lớn, trộn đều và để ướp khoảng 15 phút. Đồng thời, đãi bỏ vỏ lạc.

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu, đợi dầu nóng rồi cho tôm vào. Khi thấy tôm bắt đầu chuyển và chín thì bạn lần lượt vớt ra, để tôm ráo dầu.

Để lại một ít dầu trong chảo, cho hành gừng xắt nhỏ, dầu hào, giấm, đường vào đảo đều.

Tiếp theo, bạn cho tôm vào xào đều để tôm được áo đều phần xốt trong chảo.

Kế đến, bạn cho lạc đã được đãi vỏ vào.

Đảo đều một lúc rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.

Nếu bạn thích có vị cay, bạn có thể cho thêm một ít sa tế, tiêu xay hoặc ớt khô xắt nhỏ vào món ăn. Tôm được rim kĩ nên thấm vị đậm đà, con tôm săn lại mà vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng của tôm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

TH