HOTLINE :

0862 704 704
0937 333 200

Hỗ trợ trực tuyến

GIỎ HÀNG

0 sản phẩm

Người Việt Nam có đang lạm dụng muối ăn?

Cập nhật: 22:09 | 29/09/2014

Muối và bột ngọt và hai giai vị chính được sử dụng trong tất cả các món ăn của người Việt, Tuy nhiên, thói quen sử dụng muối nhiều lại gây nên rất nhiều tác dụng không mong muốn.

Ngày 29/9, nhân ngày Tim mạch Thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi Việt Nam có hành động đối với việc lạm dụng muối. Lượng muối tiêu thụ trung bình tại Việt Nam dao động từ 12-15g một người một ngày. Trong khi đó, mức khuyến cáo chỉ là dưới 5g hay một thìa cà phê.

Thành phần chủ yếu của muối trong khẩu phần ăn là natri. Và khi dùng nhiều Natri sẽ gây hại cho cơ thể.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, rất nhiều người Việt Nam trong độ tuổi 26-64 tiêu thụ lượng muối cao hơn so với lượng muối do WHO khuyến. Gần 60% người dân tiêu thụ lượng muối cao gấp hai lần lượng muối được khuyên dùng hàng ngày.

Theo WHO, việc tiêu thụ quá nhiều muối sẽ gây hại đến sức khỏe. Ăn mặn có thể dẫn đến bệnh tăng huyết áp và làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ.
Tag: suc khoe

LH (tổng hợp)