HOTLINE :

02862 704 704
0937 333 200

Hỗ trợ trực tuyến

GIỎ HÀNG

0 sản phẩm

Những lưu ý khi ăn hải sản cần nhớ

Cập nhật: 03:55 | 19/01/2016

Hải sản là một trong những loại thực phẩm khoái khẩu của rất nhiều người. Những món ăn này ngon, bổ dưỡng và cực kỳ hấp dẫn. Nhưng khi ăn, các bạn cần hiểu biết rõ hơn để tốt cho sức khỏe.

Các loại hải sản như: tôm, cua, ghẹ, mực, bạch tuộc, hàu…thực sự là những món ăn tuyệt vời, rất thích hợp cho những buổi nhậu. Tuy nhiên, đây cũng là thực phẩm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay cơ địa của một số người.

Chính vì vậy, các bạn cũng cần biết cách ăn hải sản sao cho hợp lý để tránh được những hiện tượng như đầy bụng, khó tiêu, đau nhức mỏi người…

Những lưu ý khi ăn hải sản dưới đây sẽ giúp bạn.

- Khi ăn hải sản như tôm, cua, mực, ghẹ… các bạn không nên uống quá nhiều bia hay rượu vang đỏ vì nó sẽ gây đến hiện tượng đau nhức xương khớp sau đó.

Lý do là vì, ăn hải sản và uống nhiều chất kích thích này sẽ làm cơ thể bạn sinh ra nhiều axit uric và tạo nên cảm giác đau mỏi cơ, xương khớp…

- Với những người da dễ bị dị ứng cũng nên hạn chế ăn hải sản vì có thể sẽ bị phù nề mặt, nổi mề đau, khó thở, đau quặn bụng thậm chí là tử vong.

- Trong bữa ăn hải sản, các bạn cũng hạn chế ăn với các thực phẩm có tính hàn cao như rau muống, dưa leo… để hạn chế tình trạng khó tiêu, đầy bụng, sình bụng.

- Hạn chế ăn với thực phẩm nhiều vitamin C cũng là điều mà bạn cần lưu ý khi ăn hải sản. Bởi vì, các thực phẩm giàu vitamin C sẽ có nhiều asen pentavenlent.

Trong khi đó, chất này lại dễ dàng chuyển hóa thành asen trioxide (thạch tín) và gây ngộ độc nguy hiểm, người nào bị nặng sẽ có thể tử vong.

Hãy lưu ý những điều này trong ăn uống để bảo đảm sức khỏe nhé.

QH