HOTLINE :

02862 704 704
0937 333 200

Hỗ trợ trực tuyến

GIỎ HÀNG

0 sản phẩm

Tăng cân với món gà hầm ngải cứu hạt sen đầy bổ dưỡng

Cập nhật: 04:46 | 01/11/2017

Ngày mát trời, chuẩn bị nguyên liệu nấu gà hầm ngải cứu hạt sen để thưởng thức. Món ăn này rất giàu chất dinh dưỡng, cực tốt cho những người mới ốm dậy hoặc người gầy cần tăng cân.

Nguyên liệu để nấu món ăn này gồm có:

- Gà ta. Vì đây là món hầm nên bạn chú ý chọn gà mái tơ. Gà không quá già hoặc quá non, bởi khi đó, món ăn sẽ không được như ý.

- Ngải cứu: 1 bó

- Hạt sen tươi hoặc khô.

- Gạo nếp bắc: 100g

- Đậu xanh: 10g

- Gói thuốc bắc tần gà

- Gia vị nêm nếm vừa ăn.

Cách chế biến:

- Việc đầu tiên là bạn chế biến gà. Gà làm sạch, moi ruột, tuy nhiên, vẫn phải để nguyên hình dáng con gà. Dùng muối và rượu gừng rửa sạch gà một lần nữa. Tiếp theo, cho một chút hạt nêm vào trong bụng gà ướp cho thấm.

- Tiếp theo, bạn ngâm gạo nếp, đỗ, hạt sen khoảng 4 giờ cho nở hết. Đối với hạt sen khô thì ngâm trong thời gian lâu hơn.

- Gói thuốc bắc tần gà, bạn cũng rửa sạch rồi ngâm trong khoảng 1 giờ bằng nước lạnh.

- Ngải cứu nhặt lấy ngọn và lá. Rửa sạch, để ráo. Thái rối ngải cứu.

- Đậu xanh, hạt sen, gạo nếp ngâm nở thì trộn lại với nhau. Thêm vào hỗn hợp một chút muối cho đậm đà.

Sau khi trộn đều hỗn hợp trên thì nhồi hỗn hợp vào đầy bụng gà rồi lấy kim to khâu phần hở ở bụng gà vào để tạo hình nguyên dạng cho con gà. Sau đó, bạn đặt gà vào một chiếc bát sứ có nắp hoặc nồi đất kho tộ, phần hỗn hợp nhồi vào bụng gà nếu còn thừa bạn để xung quanh con gà.

Cho khoảng 1l nước vào nồi hầm đa năng rồi đặt bát gà vào hầm khoảng 1 giờ cho đến khi gà và nhân chín mềm là được.

Gà và các nguyên liệu chín mềm, thấm đẫm mùi thơm của ngải cứu và thuốc bắc. Hạt sen, đậu xánh, gạo nở mềm, rất vừa ăn. Món ăn này cực kì lý tưởng với những ai mới ốm dậy hoặc cần tăng cân. Do đó, người gầy nên đưa vào thực đơn tăng cân của mình thường xuyên hơn nhé!

Chúc bạn ngon miệng và cải thiện cân nặng nhanh chóng với món ăn bổ dưỡng này!

Tigon