HOTLINE :

02862 704 704
0937 333 200

Hỗ trợ trực tuyến

GIỎ HÀNG

0 sản phẩm

Thực đơn tăng cân thơm ngon, béo ngậy với sầu riêng

Cập nhật: 08:02 | 07/09/2017

Sầu riêng là loại trái cây có mùi vị thơm ngon, béo gậy lại giàu dinh dưỡng có công giúp người gầy tăng cân hiệu quả.

Sầu riêng có chứa nhiều nước, protit, chất béo, carbohydrate, khoáng chất và vitamin B, C và E, sắt. Không những thế, trong hạt sầu riêng còn có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: protit, lipit, P, Na, K, Ca, Mg, Fe, vitamin B1, B2, C …

Theo một số nghiên cứu, trong 100g sầu riêng cung cấp tới 129-181 calo. Như vậy, trái sầu riêng trung bình từ 1-1,5 kg sẽ cung cấp tới 1.000 calo. Loại trái cây này rất tốt cho sức khỏe, mùi vị vô cùng thơm ngon, béo ngậy có thể giúp người gầy tăng cân hiệu quả.

Cách đơn giản để tăng cân hiệu quả từ sầu riêng là ăn trực tiếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sầu riêng để chế biến thành các món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn để cho vào thực đơn tăng cân của mình.

Sinh tố sầu riêng

Nguyên liệu:

- 2 múi sầu riêng chín

- 150 ml sữa tươi

- 2 thìa đường

- 1 ít đá lạnh.

- 1 ít sữa đặc.

Cách chế biến: Sầu riêng lấy cơm vàng cho vào máy xay sinh tố, cho thêm sữa tươi, sữa đặc, đá lanh và đường vào cùng rồi xay nhuyễn rồi cho ra ly là đã có thể thưởng thức.

Bánh sầu riêng

Nguyên liệu:

*Phần vỏ bánh:

- 70g bột mì

- 1 quả trứng gà

- 20g bơ lạt

- 200ml sữa tươi không đường

- 40g đường.

*Phần nhân bánh:

- 150g cơm sầu riêng chín

- 120g whipping cream

- 15g đường

- 25ml sữa tươi.

Cách chế biến:

*Phần vỏ: Cho tất cả các nguyên liệu vào đánh đều. Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho một ít dầu ăn rồi cho 1 ít bột vào tráng cho đều mặt chảo. Đợi bột se lại rồi cho ra đĩa.

*Phần nhân: Đánh bông whipping cream, cho đường và sữa tươi vào đánh đều. Trải vỏ bánh ra một cái đĩa, cho 1 thìa sầu riêng và 1 thìa hỗn hợp  nhân,  sau đó gấp 4 góc bánh lại cho chặt và cho vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng là đã có thể thưởng thức.

Chè sầu riêng

Nguyên liệu:

- 80 bột năng

- 50g đường

- 5 múi sầu riêng chín

- 1 ít mít thái sợi

- 1 ít nước cốt dừa.

Cách chế biến: Bột năng, đường cho vào bát rồi cho thêm 1 ít nước sôi vào dùng đũa khuấy đều. Nhồ bột rồi làm thành những  viên tròn nhỏ. Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho các viên bột vào luộc, đợi chín cho vào nước lạnh. Cho hạt bột vào bát, cho thêm cơm sầu riêng, 1 ít mít và chan thêm nước cốt dừa lên trên là đã có thể thưởng thức.

Lưu ý khi ăn sầu riêng:

- Không ăn sầu riêng khi uống bia rượu.

- Phụ nữ có thai, người cao huyết áp, và bệnh nhân tiểu đường ăn nhiều sầu riêng có thể gây ra tình trạng khó ngủ, táo bón, nước tiểu vàng, tim đập nhanh, xuất huyết, thậm chí đột quỵ.

- Ăn nhiều sầu riêng có thể bị nổi mụn, và nhiệt miệng.

- Không ăn sầu riêng với các món ăn cay nóng.

Nga Hà